“Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21 tháng 4”; “ Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21 tháng 4”.

Thực hiện công văn số151/KH-PGDĐT, ngày 16/04/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8;

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đặt biệt là học sinh, sinh viên nhằm hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội;

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 gắn với các ngày lễ lớn trong năm 2021; tuyên truyền sâu rộng trong toàn ngành về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy,  giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Tiếp tục kế thừa, phát huy những thành công của các kỳ tổ chức Ngày Sách Việt Nam, huy động mọi nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển văn hóa đọc trong đơn vị, trường học. Từ đó đưa phong trào đọc sách lan tỏa thành nếp sống văn hóa trong cộng đồng.

Ngày 19/4/2021, kết hợp với buổi chào cờ thứ hai đầu tuần. Trường Tiểu học Thị trấn Kiên Lương 2 xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam với những nội dung cụ thể như sau:

- Tuyên truyền phát động phong trào đọc sách tới toàn bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường về lợi ích của việc đọc sách. Băng rôn tuyên truyền: “Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21 tháng 4”.

Giáo viên tham gia đọc sách trong giờ ra chơi

Học sinh tham gia đọc sách trong giờ ra chơi

-Tổ chức lồng ghép “ Chào mừng Ngày Sách Việt Nam” trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 19/4.

Học sinh tham gia tiết mục văn nghệ

Học sinh tham gia đọc sách góc thư viện

Đồng chí Tống Thị Thanh Trúc giới thiệu sách cho các em nghe và tham khảo

Cán bộ quản lý thư viện giới thiệu sách cho học sinh tham khảo

Học sinh cùng giáo viên lắng nghe ngày tuyên truyền sách

- Tiếp tục vận động quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường

- Khuyến khích, vận động giáo viên và học sinh tăng cường đọc sách giấy, sách điện tử… tại Thư viện hoặc tại nhà nhưng phải phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của thủ tướng Chính Phủ.

- Tuyên truyền vận động giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật.

- Trưng bày, giới thiệu nhiều đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia đọc sách như:

+ Sách nghiệp vụ

+ Sách tham khảo các môn học.

+ Từ điển, bách khoa thư.

+ Sách viết về Bác Hồ, danh nhân, nhân vật lịch sử…

+ Sách thiếu nhi.

+ Sách pháp luật, đạo đức, kỹ năng sống.

Tất cả thông tin liên quan đến kế hoạch và các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam phải được đăng tải trên website của đơn vị, đồng thời thông báo rộng rãi và huy động giáo viên, học sinh tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

Phân công TPT Đội, GVCN các lớp chỉ đạo, nhắc nhở học sinh tham gia đọc sách với nhiều hình thức nhằm đạt kết quả cao.